Menu
Button Text Submit original article and get paid. Find out More

Mẹo giữ áo trắng trông như mới

Áo trắng luôn là “trang phục thần thánh” của các chị em, bởi áo trắng tạo nên một vẻ đẹp nền nã, thanh lịch và rất nữa tính. Ngoài ra, áo trắng dễ dàng kết hợp và phối đồ. Áo sơ mi mặc với chân váy , hay quần bò đều rất trang nhã. Bất luận là với quần jean rách, váy ren hay quần short, áo phông trắng đều có thể phối hợp rất hoàn hảo.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của áo tráng là dễ bạc màu, dễ phai màu; màu trắng khó giữ được lâu. Hôm nay chúng mình cùng học một số mẹo giữ áo trắng tinh như mới mua nhé.

 

1. Không nên gấp áo trong hộp cao su hoặc hộp giấy

Cách tốt nhất để bảo quản áo phông trắng là treo lên trên móc áo. Để quần áo có thể xếp gọn gàng, nhiều người đặt chúng vào trong tủ đựng đồ. Điều này không vấn đề, chỉ cần lưu ý không nên chọn chất liệu cao su hoặc giấy, bởi vì tủ cao su sẽ khiến cho quần áo không tiếp xúc được với không khí, còn tủ giấy có tính axit, hai loại này khiến áo trắng bị ngả vàng. Cách tốt nhất để bảo quản áo phông trắng là treo lên trên móc áo.

meo-giu-ao-trang-trong-nhu-moi

2. Phơi khô tự nhiên không sấy áo

Nhiệt độ cao là kẻ địch lớn của áo phông trắng, bởi vì nhiệt độ quá cao sẽ khiến các sợi bị cháy, từ đó khiến áo trở thành màu vàng. Phơi khô tự nhiên là một cách tuyệt vời, nhưng lại tốn khá nhiều thời gian. Nếu như trời mưa hoặc trời nồm, bạn có thể hong khô quần áo với nhiệt độ thấp.

meo-giu-ao-trang-trong-nhu-moi

3. Cởi đồ đúng cách

Việc kéo áo từ dưới lên cũng sẽ làm cổ áo bị rộng ra một chút nhưng ít nhất cũng không đến nỗi biến dạng quá thảm hại.

Bạn có từng để ý xem thói quen cởi đồ của bạn thế nào không? Là tóm lấy cổ áo kéo lên, hay là nắm lấy phần dưới kéo từ từ lên? Những bước bạn thực hiện khi cởi áo có quan hệ mật thiết với việc giữ áo trông như mới.

Khi bạn cầm cổ áo kéo lên, động tác này thật ra sẽ làm hỏng các sợi liên kết chặt chẽ bên trong cổ áo, khiến áo bị biến dạng. Việc kéo áo từ dưới lên cũng sẽ làm cổ áo bị rộng ra một chút nhưng ít nhất cũng không đến nỗi biến dạng quá thảm hại.

meo-giu-ao-trang-trong-nhu-moi 5

4. Dùng các mẹo thiên nhiên để sử lý vết bẩn

 Mẹo giữ áo phông trắng tinh như mới - 4

Ví dụ như vết bẩn do tương tạo nên, chỉ cần dùng một chút thuốc tẩy, sau đó lấy bàn chải chà nhẹ là được.

Chúng ta có thể tận dụng ngay cả những vật quen thuộc trong nhà bếp để làm sạch vết bẩn trên áo. Ví dụ như vết bẩn do tương tạo nên, chỉ cần dùng một chút thuốc tẩy, sau đó lấy bàn chải chà nhẹ là được. Còn vết bút bi, có thể dùng cồn để lau. Với vết nước ép hoa quả, giấm sẽ là cứu tinh của bạn.

 Mẹo giữ áo phông trắng tinh như mới - 5

Chanh và baking soda sẽ giúp bạn giữ áo trắng như mới.

Chúng ta đều biết, chanh là chất làm trắng tự nhiên. Chỉ cần cho nửa cốc nước ép chah vào nước ấm, sau đó ngâm áo trong đó 1 tiếng đồng hồ hoặc để qua đêm, ngày thứ 2 đem giặt, phơi như bình thường là được.

Ngoài ra, Baking soda cũng là trợ thủ đắc lực trong việc làm trắng áo. Lấy 250ml bột sô-đa trộn cùng 4l nước, quấy đều, ngâm qua đêm và đợi hiệu quả của chất làm trắng thần kì này nhé!

Hy vọng bạn đã có một số mẹo bỏ túi cho mình

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *